Danh sách khách hàng tiềm năng nhất để mở cửa hàng dụng cụ thể thao

danhsachmoi.com hôm nay chia sẻ với bạn những kinh nghiệm mở  và tìm khách hàng cho cửa hàng dụng cụ thể thao hay mà chúng tôi đã nghiên cứu, tổng hợp từ khách hàng đang áp dụng và đạt được nhiều thành công đến hiện tại. Tham khảo để biết danh sách khách hàng tiềm năng có nên áp dụng cho mình hay không.

Hiện nay, luyện tập thể dục, thể thao không còn là  phong trào mà là để rèn luyện, nâng cao sức khỏe đang được rất nhiều bạn nhiệt tình tham gia. Các môn thể thao có thể tập tại nhà như máy đi bộ, chạy bộ, …tiện lợi và dễ dàng có chế độ luyện tập nhu ý nhất.

Đánh vào thị hiếu này, nếu bạn chọn kinh doanh máy tập thể dục, máy chạy bộ hay máy phòng gym thì cũng nên chú ý. Bởi thị trường này khá là khó khi mà phòng gym ngày càng nhiều.

Để mở cửa hàng bán dụng cụ thể thao và việc kinh doanh có lợi nhuận thì bạn cần phải chuẩn bị những gì?

Hiểu loại hình kinh doanh và sản phẩm của mình

Bạn phải hiểu về nó, có niềm đam mê đối với nó để nhận ra ưu và nhược điểm của sản phẩm, dịch vụ của mình để có thể giải thích cho khách hàng khi họ có nhu cầu tìm hiểu về nó.

Cụ thể như, nếu như bạn muốn bán các dụng cụ, đồ tập liên quan tới môn cầu lông chẳn hạn thì bạn phải có hiểu biết về môn cầu lông, về các hãng sản xuất vợt cầu lông nổi tiếng trên thế giới và cả các thông số được ký hiệu trên vợt cầu lông và biết cách đan dây, sử dụng máy căng vợt cầu lông…

Số vốn bạn định đầu tư có quá lớn?

Vốn không chỉ là để đầu tư hay set up ban đầu mà là dòng tiền sẽ liên quan trực tiếp đến lượng hàng mình có thể lấy và số còn lại để xoay vòng. Cụ thể như để mở một cửa hàng bán đồ thể thao với quy mô nhỏ tầm 20m2 thì bạn cần khoảng từ 80 triệu đến 200 triệu. Ngoài ra, cần thêm vốn ban đầu ra để trang trí cửa hàng, mua sắm giá kệ hay thiết kế bảng hiệu với số tiền khoảng từ 10-20 triệu đồng.

Tìm hiểu thị hiếu, xu thế của khách hàng để xác định khách hàng mục tiêu của mình

Vậy thì bạn nen tìm hiểu trước về vị trí nơi mà mình muốn mở cửa hàng, khách hàng chính muốn nhắm đến là ai để tìm ra khu vực đó. Hoặc có thể tìm hiểu về số lượng dân sinh sống, thị hiếu của họ về các môn thể thao thế mạnh… để từ đó xác định mặt hàng chủ lực của cửa hàng mình.

Chắc chắn là bạn có thể sẽ muốn bán tất cả những mặt hàng thứ liên quan đến thể thao như quần áo, giày, dép, các dụng cụ môn cầu lông, bóng đá, và cả dụng cụ tập Gym, Yoga, Tennis, bóng bàn, bơi lội hay cả máy chạy bộ…Nhưng hãy cẩn thận vì nếu bạn ôm quá nhiều, có thể bạn sẽ thiếu vốn hoặc có những mặt hàng bạn không thể bán được.

Việc tìm địa điểm phù hợp là rất quan trọng, khi kinh doanh dụng cụ thể thao thì bạn nên lựa chọn địa điểm tại các khu đông dân cư, gần trường học, sân bóng hay khu vực người ta thường đi mua sắm, đi dạo… Với việc kinh doanh mặt hàng thể thao thì địa điểm là cực kỳ quan trọng.

Từ đó, bạn có thể chọn cho mình tệp danh sách khách hàng tiềm năng nhất để mở cửa hàng, để phối hợp với các công cụ marketing để chạy quảng cáo tiếp thị, khuyến mãi.

Tìm nguồn hàng chất lượng với giá tốt nhất

Khá quan trọng vì là yếu tố để cạnh tranh, việc kiếm được nguồn hàng chất lượng tốt với giá ưu đãi nhất sẽ quyết định tới gần hơn phân nữa sự thành công của bạn.

Khi có sản phẩm tốt, giá nới hơn thì bạn có thể cạnh tranh được với các cửa hàng khác và có số lượng đơn hàng tốt hơn. Nếu có thể bạn đầu tư thời gian để làm việc hay trao đổi với người có kinh nghiệm về lĩnh vực này hoặc đối tác cung cấp.

Về nguồn data khách hàng tiềm năng cho cửa hàng bạn cứ liên hệ với danhsachmoi.com. Và đây là một vài tệp data khách hàng mục tiêu cho linh vực kinh doan dụng cụ, máy móc thiết bị thể thao:

300 Khách hàng gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

15.700 Giám đốc tại Hà nội

680 số điện thoại Giám đốc mới tại Đồng nai

11,000 khách hàng thân thiết Parkson

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã 43566

Could create table version :No database selected