Khuyến mãi ra sao với nhiều khách hàng trong danh sách khách hàng

Khi có được danh sách khách hàng dài, bạn có bao giờ băn khoăn liệu khuyến mãi, giảm giá sẽ dẫn đến lỗ, hụt hàng ngay sau đó. Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Khuyến mãi, giảm giá lớn thường là các chương trình, sự kiện luôn có đông đảo khách hàng, con số bán hàng tăng cao, nhưng có phải đó là con số lợi nhuận sau khuyến mãi mà bạn mong muốn?

Để áp dụng chương trình giảm giá, khuyến mãi luôn thu hút và giữ được khách hàng cũ, thu hút khách hàng  mới bạn nên chú ý:

Khuyến mãi chọn đúng thời điểm

Nhắc đến giảm giá, khuyến mãi thì thời điểm cũng vô cùng quan trọng. Nếu bạn thực hiện đúng thời điểm, lúc mà khách đang cần mặt hàng đó, thì chắc chắn số khách hàng thời gian đó sẽ tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi mua hàng đối với cửa hàng của bạn.

Để không bị “khủng bố” vào đợt huyến mãi này bạn cần chú ý và chọn lọc thời điểm, lượng khách mua hàng tại cửa hàng tập trung vào thời điểm đó ra sao, mùa nào “ế” nhất…hoặc là mùa mưa, khách hàng chú trọng vào việc giao hàng nhanh, quà tặng là áo mưa hay nón bảo hiểm,..

Để đảm bảo rằng bạn không bị “cho đi” quá nhiều hoặc kết thúc chương trình giảm giá rồi chịu thua lỗ,  nên đặt ”mức lợi nhuận có thể chấp nhận được” cho các sản phẩm của bạn dùng để khuyến mãi.

Nên giữ lại giá trị cho sản phẩm

Đừng để các chiến dịch giảm giá, khuyến mãi đó là làm ảnh hưởng đến thương hiệu kinh doanh. Để hạn chế điều này, bạn nên:

Định ra mức “giá thông minh”: một thuong hiệu mắt kính nổi tiếng như hãng Rivet & Sway đã thực hiện chiến lược giá cả thông minh: người mua hàng có thể mua mắt kính với giá 168$, đồng thời được mua thêm cặp với giá chỉ 98$.

Giảm giá nhưng cho từng nhóm người tiêu dùng: Có thể xem xét chỉ giảm giá cho nhóm người tiêu dùng cụ thể (ví dụ như sinh viên, người cao tuổi, nhóm khách ahfng có chung ngày sinh nhật,…) Chiến lược này cho phép các nhà bán lẻ vừa có thể tận dụng thường xuyên giảm giá mà không ảnh hưởng lợi nhuận của họ.

Có như vậy bạn sẽ không phải mất quá nhiều tiền của, hoặc là làm ảnh hưởng thương hiệu của mình khi đưa ra chương trình, chiến lược chiết khấu. Cần thêm sự sáng tạo, kết họp với việc thực hiện tốt cùng mục tiêu rõ ràng có thể giúp bạn đạt được doanh thu và thu hút đúng đối tượng khách hàng.

Bên cạnh việc tổ chức các khuyến mãi, bạn nên chú ý thêm về việc vận hành cửa tiệm của mình:

Bố cục kho dễ kiểm và kiểm kê định kì

Có tổ chức kho hàng sao cho dễ kiểm hàng tránh hàng tồn kho và gần hết date. Lên kế hoạch ngay cho việc  kiểm kê hàng tồn kho định kỳ để nắm được tình hình hàng hóa, kiểm soát thất thoát và những vấn đề xảy ra với kho hàng để lên kế hoạch giảm giá kịp thời.

Sử dụng phần mềm quản lý kho nếu có chi phí, để kiểm soát số lượng hàng tồn cho từng mặt hàng, rút ngắn thời gian và đồng thời đơn giản hóa, hiện đại quá trình kiểm kê.

Lưu quan tâm đến các vấn đề về hàng hóa & đơn hàng

Đừng bao giờ để các đơn ahfng bị delay hay tồn hoặc nếu có bất cứ vấn đề nào liên quan tới hàng hóa, đặt hàng hãy tìm cách giải quyết ngay. Cụ thể bạn nên tìm cách để có thể:

  • Nhập hàng kịp thời, đúng lúc
  • Đáp ứng, phản hồi khách hàng kịp thời
  • Giảm các nguy cơ đổi trả
  • Tránh, hạn chế các vấn đề tiêu cực về tài chính

Nếu như bạn đang sử dụng một phần mềm bán hàng có tính năng đồng bộ với kho theo thời gian thực thì bạn có thể xem báo cáo để biết các thông tin như:

  • Danh sách những mặt hàng bán chạy
  • Mặt hàng nào còn tồn kho lâu
  • Doanh số cụ thể theo từng khoảng thời gian

Để, bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch nhập hàng chính xác cho cửa hàng của mình.

danh sách khách hàng tiềm năng miễn phí TPHCM

Khi đã ổn định các chương trình giảm giá, khuyến mãi cho khách hàng hiện tại, bạn có thể nghĩ về việc thu hút khách hàng mới sẽ cùng đến cửa hàng vào thời điểm đang mở ra khuyến mãi. Đây là lúc bạn tận dụng ngay data, tệp danh sách khách hàng mục tiêu bạn đã chọn sẵn để tung ra các tiếp thị, thông tin đến họ bằng sms, email marketing, hoặc telesale nếu là mặt hàng cao cấp, giá trị như BDS, xe hơi,…

Để tìm danh sách khách hàng chất lượng và phù hợp, đừng ngần ngại liên hệ và tìm hiểu với danhsachmoi.com.

Mời bạn tham khảo qua một vài tệp danh sách khách hàng mục tiêu luôn được tải nhiều nhất từ cuối năm 2018 cho đến nay:

300 Khách hàng gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

8.000 số di động của các Giám đốc công ty sản xuất

15.700 Giám đốc tại Hà nội

680 số điện thoại Giám đốc mới tại Đồng nai

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã 43566

Could create table version :No database selected