Kinh nghiệm mở cửa hàng kính mắt và data khách hàng mục tiêu

Kính mắt – vật dụng không chỉ hỗ trợ cho các tật về mắt, làm tăng tính thời trang mà còn có khả năng chống bụi, chống nắng,… rất hữu ích. Nếu bạn đang cóấp ủ mở một cửa hàng bán kính mắt để phục vụ cho nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng, chắc chắn bạn sẽ cần đến data khách hàng mục tiêu.

Bên cạnh khách hàng thì trước tiên chính là thiết kế và tạo dựng một cửa hàng kính mắt thời trang trông như thế nào đã.

Cần bao nhiêu vốn?

Cần phải có vốn, tùy vào mục đích và kế hoạch lâu dài kinh doanh của bạn để tính toán kỹ số tiền phải bỏ ra cho cửa hiệu của mình. Vốn đầu tư: Tối thiểu phải có để mở được cửa hàng là từ 200 – 300 triệu đồng, dùng để chi trả cho những khoản như: chi phí thuê cửa hàng, chi phí mua sắm máy móc, chi phí nhân viên, trang trí như kệ, tủ, gương,…, chi phí nhập hàng.

Vốn dự phòng: dùng trong những trường hợp phát sinh không mong muốn. Hãy lên bản kế hoạch tài chính, kế hoạch kinh doanh thật rõ ràng. Bên cạnh vốn đầu tư, hầu hết các cửa hàng bán kính mắt đều dành ra một khoản chi để sử dụng phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp và chi phí đầu tư quảng cáo, tìm kiếm khách hàng.

Cần thiết am hiểu về sản phẩm mắt kính

Là người bán hàng, buộc bạn phải hiểu rõ về sản phẩm mình bán ra. Trường hợp chưa biết nhiều về kính mắt, hãy dành một khoảng thời gian đi làm ở một cửa hàng bán mắt kính mà bạn cảm thấy tốt. Điều này sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều.

Một số kiến thức căn bản dể bán hàng như:

Gọng kính:

Hiện nay có 2 loại gọng kính được sử dụng nhiều nhất là gọng kính nhựa và kim loại.

Gọng nhựa như: TR90, Ultem, Injection, Acetate và Otyl,.. rẻ và nhẹ hơn gọng kim loại, được sử dụng phổ biến, nhiều màu sắc và đa dạng về kiểu dáng.

Gọng kim loại: loại này có khung kim loại cổ điển và sang trọng hơn, thích hợp với độ tuổi lớn hơn như nhân viên văn phòng, người trung niên,…

Các loại tròng kính:

Tròng kính bao gồm: tròng thủy tinh và tròng nhựa.

Tròng kính bằng nhựa: nhẹ hơn tròng thủy tinh, thoải mái và bền, khả năng chống va đập cao. lâu dài sẽ mất dần tính thẩm mỹ và độ sang trọng.

Tròng thủy tinh: được làm bằng thủy tinh, thực tế chỉ chiếm khoảng 6% dùng cho những người có độ khúc xạ cao, tròng thủy tinh có độ quang học tốt, độ trong suốt cao nhưng lại nặng và dễ vỡ, bù lại có độ sang trọng và đi mưa dễ vệ sinh hơn.

Các trang thiết bị, máy móc

Bạn cần phải trang bị cho cửa hàng bán mắt kính những máy mó, trang thiết bị ật dụng cần thiết sau: Máy đo thị lực, máy mài, gương, tủ kính để để gọng kính, các quầy tủ kính để trưng bày các mặt hàng kính thời trang, kính râm, đủ loại kính khác..

Để tăng tính cạnh tranh, bạn nên nhập những mặt hàng đa dạng về giá cả, khuyến mãi hấp dẫn đều dặn theo lễ, tết các mùa sale off lớn trong năm…kiểu dáng và mẫu mã để khách hàng có nhiều lựa chọn hơn.

Đội ngũ nhân viên

Bajnd dã có kinh nghiệm và hiểu biết về kính thì điều này cần thiết và quan trọng cho cả nhân viên của bạn. Kính mắt rất quan trọng với mắt. Vì vậy mà nhân viên của bạn cần tuân thủ làm việc đúng quy trình, tạo ra những sản phẩm chất lượng. Vì sẽ rất nguy hiểm cho cả bạn và khách hàng nếu như đeo một cặp kính mắt không phù hợp.

Trong những cửa hàng bán kính mắt, đội ngũ và toàn ộ hệ thống nhân viên cần phải được đào tạo và thực hiện nghiệp vụ thật tốt. Tuân thủ đầy đủ và đúng quy trình khám mắt, đo khúc xạ, đo tiêu cự, cắt kính,… đảm bảo đúng và chất lượng.

Địa điểm

Lưu ý, luôn là vị trí trong kinh doanh rất quan trọng. Nêdn ành thời gian đi khảo sát thị trường, xem quanh khu đó đã có nhiều đối thủ hay chưa?

Khách hàng sử dụng kính mắt nhiều nhất là ai, có phải họ là học sinh, sinh viên, người trẻ, công nhân viên, khu dân cư,…. Chính vì vậy, “địa điểm vàng” bạn có thể lựa chọn để mở cửa hiệu chính là ở ngã tư, nằm gần các tòa nhà lớn, khu dân cư, các trường học, những địa điểm thu hút được sự chú ý.

Kéo khách hàng như thế nào?

Nếu không có thời gian và mối quan hệ tốt, việc mua hay trao đổi data khách hàng để thu hút và quảng cáo, tiếp thị đến họ là việc cần làm. Nó cũng là mọt khoản đầu tư nhỏ nhưng nếu làm nghiêm túc hiệu quả sẽ không ngờ đến. Vì vậy mà bạn cũng nên tìm hiểu về SEO, digital marketing, tiếp thị qua các hình thức như gửi Email marketing, sms, telesales,…còn không, bạn có thể thuê nhân viên marketer làm điều này.

Data khách hàng mục tiêu cho ngành mắt kính mà  danhsachmoi.com cung cấp hoàn toàn đúng với mục tiêu mà bạn đặt ra.

Tham khảo một vài tệp data khách hàng demo được tải về nhiều nhất trong tháng 6 vừa qua:

2000 Khách hàng Co-op mart

7.000 Khách hàng BHNT

38.000 Khách hàng Trung tâm điện máy Nguyễn Kim

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã 43566

Could create table version :No database selected