mua data khách hàng và bí kíp giúp bạn khai thác tối đa hiệu quả

Mua data khách hàng để làm gì, không chỉ dùng để telesale mà còn là một trong những bí kíp giúp bạn có thể khai thác tối đa hiệu quả từ kênh tiếp thị bán hàng.

Để việc kinh doanh của mình thành công và phát triển lâu dài, buộc bạn cần phải tận dụng việc khai thác tối đa hiệu quả từ kênh tiếp thị bán hàng của chính bạn. Các giáo sư ngành kinh tế học đã đưa ra nhận định, các doanh nghiệp sẽ hoạt động kinh doanh tốt hơn nếu họ tập trung vào việc đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng thay vì vào việc tìm cách bán những sản phẩm họ có.

Bạn cần phải thay đổi nếu cách tư duy truyền thống của bạn không còn hiệu quả nữa, đặc biệt là trong việc tiếp thị bán hàng của bạn và bạn nên khai thác một cách hiệu quả hơn bằng 4 bí quyết dưới đây.

Không tiếp thị sản phẩm/ dịch vụ nữa mà là tiếp thị giải pháp

Trong một thị trường tiêu dùng vô cùng phát triển và toàn cầu hóa hiện nay thì các sản phẩm không chỉ đơn thuần là sản phẩm nữa mà nó được thay thế là giải pháp cho nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Có thể đó là việc đưa ra các tính năng nổi bật, ưu điểm vượt trội đã không còn là ưu thế để cạnh tranh mà giờ đây, điều quan trọng hơn là những tính năng này đem đến “giải pháp” nào, như thế nào cho vấn đề của bạn đang gặp phải? Liệu rằng nó có đáp ứng, thỏa mãn được nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng phát triển hay không. Sản phẩm hay dịch vụ nào có “giải pháp” đáp ứng được nhu cầu thật sự của khách hàng ngay và luôn thì dịch vụ, sản phẩm đó sẽ vượt lên trên.

Để bạn có thể cung cấp và xây dựng một giải phápchính xác, phù hợp cho khách hàng bạn cần phải hiểu, khám phá nhu cầu và mong muốn của họ là gì, ra sao rồi mới tiếp thị (marketing) nội dung giải pháp đến khách hàng để họ biết được.

Xác định thị trường bán hàng của mình

Khi bạn đã thấu hiểu khách hàng bao nhiêu nó sẽ tỷ lệ thuận với việc doanh nghiệp của bạn sẽ càng phát triển bấy nhiêu. Nhưng, đối với những doanh nghiệp mới thì họ thường luôn gặp phải vấn đề trong việc xác định thị trường mục tiêu. Trong đó, ai mới là khách hàng tiềm năng, ai sẽ chịu trả tiền cho sản phẩm, dịch vụ của bạn? Làm cách nào để hiểu được khách hàng, biết được họ đang cần gì và muốn gì ở mình?

Để có câu trả lời chính xác buộc bạn phải nghiên cứu thị trường. Rất khó để bạn có thể hiểu thị trường mục tiêu, bạn hãy tiếp cận và tìm kiếm những khách hàng tiềm năng của bạn bằng cách thu thập phản hồi của khách hàng hoặc dùng danh sách khách hàng mới làm survey với họ và tiếp cận họ sau đó.

Có thể là bạn thông qua các cuộc khảo sát dưới nhiều hình thức khác nhau như có thể làm phiếu thăm dò, phỏng vấn người đi đường hay khách hàng bên ngoài tại các cửa hiệu. Có kinh phí, nhân lực bạn nên khai thác theo các nhóm nhỏ để chọn ra nhóm khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của mình.

Nếu bạn không khoanh vùng thị trường khách hàng mục tiêu của mình thì bạn sẽ khác nào như đang chơi cá cược mà không hề biết tỷ lệ thắng thực sự là bao nhiêu.

Xác định thị trường cạnh tranh

Sau khi bạn đã xác định được thị trường bán hàng của mình phù hợp thì nên tiếp tục xác định thị trường cạnh tranh.

Tùy thuộc vào mỗi thị trường sản phẩm/dịch vụ mà có những đối thủ cạnh tranh riêng. Lư ý, đối thủ cạnh tranh ngày nay bao gồm tất cả những doanh nghiệp, cửa hàng mà có thể họ sẽ có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng bạn đang nhắm đến.

Tiếp thị bán hàng chứ không bán

Ngày nay có vẻ như thật sự khách hàng là thượng đế vì họ có nhiều sự lựa chọn hơn rồi. Với mỗi sản phẩm/dịch vụ ngày càng có nhiều nhà doanh nghiệp cùng kinh doanh và cạnh tranh với nhau. và vô tình họ được phục vụ, giới thiệu “tận răng”.

Để bán được hàng bạn cần phải bắt đầu bằng việc tiếp thị bán hàng. Khi bạn tiếp thị bán hàng có nghĩa là bạn tập trung vào nhu cầu của người mua. Rồi dùng các phương tiện đã được xác định để đáp ứng những nhu cầu đó.

Data khách hàng -Nền tảng Marketing trong doanh nghiệp.

Để có thể mua được nhiều data khách hàng chất lượng chọn lọc, khách hàng VIP, ….danhsachmoi.com là nhà cung cấp thông tin khách hàng uy tín hàng đầu luôn phục vụ bạn.

 

Một số tệp demo data khách hàng tiềm năng nhất 2018 bạn tham khảo qua :

1,200 giám đốc Bình dương

25,000 khách hàng sở hữu xe Ford

12.000 Email khách hàng từ trưởng phòng trở lên

3.000 Công ty trong KCN toàn quốc

10.000 Công ty xây dựng địa ốc

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã 43566

Could create table version :No database selected