Những cách xây dựng danh sách khách hàng doanh nghiệp cho doanh nghiệp

Như chúng ta đã biết data khách hàng có ảnh hưởng như thế nào đối với các doanh nghiệp. Không có khách hàng cũng đồng nghĩa với việc không có doanh nghiệp, công ty. Vậy khách hàng từ đâu mà có. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể xây dựng cho mình được một danh sách khách hàng doanh nghiệp chất lượng.

Xây dựng danh sách khách hàng doanh nghiệp cho doanh nghiệp 

Có rất nhiều cách để có thể tự xây dựng cho mình một danh sách khách hàng free. Nhưng chủ yếu là có 2 cách cơ bản sau:

Tìm kiếm data khách hàng 

Để tìm kiếm được data khách hàng chất lượng thì sử dụng 5 cách dưới đây:

Nếu doanh nghiệp của bạn đã có website thì chắc chắn phải có mẫu form đăng ký. Bạn đang là doanh nghiệp bán hàng trực tuyến nhưng lại không có form đăng ký thì tức là bạn đã bỏ qua một công cụ rất tốt để thu thập data khách hàng. Hãy xây dựng một form đăng kí đơn giản nhất có thể, khách hàng sẽ dễ dàng điền thông tin hơn là một form đăng kí phức tạp.

Hãy tập hợp từ những người quen biết cùng lĩnh vực với bạn: Nếu ngoài thực tế chúng ta có thể giới thiệu khách hàng cho nhau thì tương tự bạn có thể trao đổi, chia sẻ dữ liệu khách hàng với bạn bè cùng tham gia lĩnh vực đó. Bạn lưu ý là những yếu tố cùng lĩnh vực thì cần phải đảm bảo để có thể tăng chất lượng danh sách khách hàng.

Mạng xã hội là kệnh vô cùng tốt để bạn có thể thu thập được thêm data khách hàng. Bạn nên thành lập fanpage và kêu gọi mọi người tham gia, thông thường khi tham gia thành viên cũng đồng nghĩa với việc họ quan tâm đến nội dung mà bạn chia sẻ và đó là nguồn thu thập email rất tốt.

Chia sẻ các nội dung hữu ích trên website với yêu cầu người dùng đăng ký thành viên để truy cập hay tải về tài liệu. Lúc này bạn có thể đi quảng cáo nội dung này ở khắp các diễn đàn và trỏ link về website bạn để người dùng đăng ký và bạn sẽ có một số danh sách khách hàng lớn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là nội dung càng liên quan đến sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp sẽ cho chất lượng data khách hàng tốt hơn.

Khuyến khích khách hàng giới thiệu người thân, bạn bè cùng đăng ký thành viên để được điểm thưởng hoặc tặng phẩm miễn phí. Cách cần phải có sự hỗ trợ của lập trình viên để tạo ra mã khuyến mãi để khách hàng có thể phát tán sản phẩm dịch vụ của bạn đến bạn bè cùng tham gia.

Download danh sách khách hàng doanh nghiệp

Ngoài cách tự tìm kiếm khách hàng trên thì cách tìm kiếm những trang web uy tín chuyên cung cấp data, danh sách khách hàng cũng là cách mà rất nhiều người áp dụng. Cách này vừa không tốn thời gian cũng không tốn tiền bac. Tuy nhiên cách này cũng có rất nhiều rủi ro nếu tìm không đúng chỗ. 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã 43566

Could create table version :No database selected